Kéo xuống để xem tiếp


Tân Phong Thần: Na Tra Trùng Sinh là phim hoạt hình 3D Trung Quốc xoay quanh nhân vật Lý Vân Tường – chuyển thế của Na Tra. Lý Vân Tường là một tay đua xe cừ khôi, có tài độ xe, bản tính nóng nảy và háo thắng.

3000 năm trước, Na Tra đại chiến với Long Tộc, rút gân Tam Thái Tử Ngao Bính, con trai của Đông Hải Long Vương Ngao Quảng, khiến ông ta quyết tâm trả thù, bắt Na Tra phải nhận lỗi và chịu tội. Nhiều kiếp đời sau, nguyên thần Na Tra nhiều lần chuyển thế vào thân xác người phàm, nhưng tất cả đều không tiếp nhận được sức mạnh của Na Tra, không hợp thể được với nguyên thần của Na Tra nên cuối cùng đều bị Đông Hải Long Vương giết chết. Cho đến khi Na Tra chuyển thế thành Lý Vân Tường.

Tân Phong Thần: Na Tra Trùng Sinh có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa yếu tố kỳ ảo với steampunk/cyberpunk, lấy bối cảnh một thế giới vừa có phép thuật, yêu quái, vừa có máy móc và công nghệ cực kỳ hiện đại. Trước Na Tra Trùng Sinh, khán giả Việt Nam đã từng được thưởng thức bản phim hoạt hình khác về Na Tra cũng hot không kém là Ma Đồng Giáng Thế.

Vì thế mà giữa Na Tra Trùng SinhMa Đồng Giáng Thế khó tránh khỏi sự so sánh. Tuy vậy, có thể nói, cả 2 phim đều có những nét riêng và tìm được hướng đi riêng cho mình, đem đến cho khán giả những trải nghiệm không trùng lặp hay nhàm chán, dù cốt truyện có đôi nét tương tự khi tổng thể trung thành với nguyên tác nhân vật Na Tra.

Mặt hình ảnh nhân vật của Tân Phong Thần: Na Tra Trùng Sinh không thể gọi là quá mượt, chuyển động còn thô cứng, các nhân vật chính và lên hình nhiều thì được chăm chút nhưng các nhân vật phụ lại lộ rõ khuyết điểm tạo hình sơ sài. Phim có bảng màu đẹp, sặc sỡ đậm phong cách Trung Quốc, nhưng cũng không kém phần hiện đại.

Những cảnh hành động được đầu tư và chăm chút, đáng tiếc, phần biên tập lại làm hỏng cao trào có thể hay hơn của phim. Đây có thể nói là điểm yếu lớn nhất của Na Tra Trùng Sinh khi cắt cảnh và ghép nối không đủ mượt mà, nhất là điểm đầu và cuối mỗi phân đoạn hành động khi Vân Tường gặp phải một kẻ thù mới. Diễn biến chóng vánh của một số trận đấu có thể làm người xem thất vọng, đặc biệt là khi Vân Tường đối đầu với Ngao Bính hoặc khi anh đấu với Đông Hải Long Vương. Bù lại, phim làm tốt việc xây dựng nhân vật chính và cho thấy rõ ràng sự trưởng thành của Vân Tường để thực sự trở thành Na Tra.

Vẫn là cốt truyện về hành trình của một anh hùng, nhưng sự phân ranh giới rõ ràng giữa nguyên thần Na Tra và bản thân Vân Tường đã mang đến cho khán giả, đặc biệt là khán giả không thường xem phim Trung, một góc nhìn khác thú vị hơn. Vân Tường nắm giữ nguyên thần của Na Tra, nhưng bản thân chưa đủ xứng đáng, “chưa đủ Na Tra” nên không thể hoàn toàn điều khiển và phát huy hết sức mạnh đó.

Na Tra – tai tinh năm xưa trên Thiên Đình, gặp thần giết thần, gặp yêu giết yêu, đến bản thân cũng có thể giết, là hình tượng nhân vật mạnh mẽ, ích kỷ và cứng đầu, quan trọng, đây không phải là một nhân vật lương thiện, sẽ không vì bách tính đang lâm nguy mà thoả hiệp.

Khác với Na Tra, Vân Tường muốn cứu những người thân yêu và cư dân của quê hương mình đang sống, bất chấp việc có được toàn bộ sức mạnh của Na Tra hay không. Việc Vân Tường cầu xin Na Tra ở phần cuối của phim không cho thấy sự thoả hiệp của Na Tra, mà cho thấy việc cuối cùng thì Vân Tường cũng đã xứng đáng để tiếp nhận sức mạnh của Na Tra. Đây là nội dung chính của câu chuyện và nội dung chính này đã được xây dựng tốt.

Các nhân vật phụ nhìn chung chưa tạo được dấu ấn gì quá đặc sắc trong mắt người xem, ngoại trừ Lục Nhĩ Mỹ Hầu (thực ra là Tôn Ngộ Không), có lẽ cũng vì cái danh quá nổi của nhân vật này. Trong một số cảnh, phong thái của Lục Nhĩ Mỹ Hầu khiến người ta nhớ đến dáng vẻ của Na Tra khi còn bé trong Ma Đồng Giáng Thế. Đáng tiếc là nhân vật chưa có “đất diễn” để thể hiện sức mạnh gì nhiều. Hi vọng nếu có phần tiếp theo, người xem sẽ được chứng kiến “idol” tuổi thơ của rất nhiều khán giả được lên hình nhiều hơn.

Ngược lại, Ngao Bính khá nhạt nhoà, còn Đông Hải Long Vương cũng không để lại ấn tượng gì sâu đậm ngoại trừ hình ảnh một người cha từ việc báo thù cho con, đã để tham vọng Long tộc được đứng đầu Phong Thần Bảng làm mờ mắt. Đông Hải Long Vương làm tròn vai trò là một phản diện, nhưng không phải là một phản diện hay.

Về tổng thể, với hình ảnh khá, hành động ổn và cốt truyện có đầu tư, Tân Phong Thần: Na Tra Trùng Sinh là bộ phim giải trí đáng xem trên Netflix.

Phim có 2 after-credits.