Với ý tưởng mới lạ gợi nhớ đến hình thức trò chơi “căn phòng sống còn” đã và đang khiến giới trẻ phát cuồng, Escape Room nhanh chóng trở thành hiện tượng phòng vé vào năm 2019 với doanh thu gấp hơn 17 lần kinh phí bỏ ra. Chính vì vậy, không chỉ khán giả mà bản thân ekip của đạo diễn Adam Robitel (“cha đẻ” của Insidious: The Last Key) cũng kỳ vọng phần 2 lần này sẽ nâng tầm cốt truyện và tuyến trò chơi mạo hiểm tột độ vốn là “đặc sản” chính trong phim.

Sau 2 năm kể từ thành công vang dội của phần 1, thương hiệu phim sinh tồn Escape Room chính thức trở lại với tên gọi phần 2 gợi sự tò mò lớn với tựa đề Căn Phòng Tử Thần: Cái Chết Trở Lại (Escape Room: Tournament of Champions). Đúng với ý nghĩa nhan đề, đoạn trailer đầu tiên đã chào đón sự trở lại của không chỉ cặp đôi sống còn Zoey – Ben ở phần 1, mà còn là những cái tên từng chiến thắng ở các trò chơi khác mà khán giả chưa có dịp diện kiến.

Lấy mốc thời gian ngay sau khi phần 1 khép lại, Căn Phòng Tử Thần: Cái Chết Trở Lại đưa người xem trở lại với căn phòng tử thần, trong đó Zoey và Ben chủ động tham gia một lần nữa để vén màn bí ẩn đằng sau chuỗi hệ thống đáng nguyền rủa này. Đoạn trailer mới nhất mở đầu bằng “một cú lừa” khi những tưởng Zoey và Ben ở thế chủ động tiếp cận bọn “tội phạm”, nhưng chính trò chơi lại tìm đến họ trước tiên.

Đoàn tàu mà cả hai và 4 người ngẫu nhiên khác đang ngồi lại chính là bối cảnh trò chơi đầu tiên mà tất cả cần vượt qua nếu muốn sống. Cũng ngay từ lúc này đây, cả 6 con người nhận ra họ đều là những kẻ còn sống sau các chuỗi trò chơi trước đó, nay tụ họp để một lần nữa tham gia vòng đấu của “những nhà vô địch”. Độ khó gia tăng đột biến, liệu nhóm 6 người lần này có “toàn mạng” ra về, trở lại với cuộc sống bình thường trước kia?

Những giây phút sau đó của trailer chính là lần lượt các vòng chơi họ phải trải qua. Ở lần trở lại này, quy mô và độ khó của căn phòng được nâng lên gấp bội, khiến các người chơi phải vận dụng cả trí óc, sức lực, tinh thần đồng đội và nhất là phải dẹp bỏ cảm giác hả hê để có thể sống đến giây phút cuối cùng.

Những manh mối, dữ kiện trong Căn Phòng Tử Thần: Cái Chết Trở Lại cũng lắt léo hơn, kéo theo đó là áp lực thời gian vô hình chung đẩy các “nhà vô địch” vào tình trạng vô cùng ngặt nghèo. Zoey và Ben không chỉ phối hợp với đồng đội để giữ mạng, mà sau cùng còn phải bóc trần sự thật, tìm ra kẻ chủ mưu khiến nhiều người vô tội bỏ mạng. “Tôi không bao giờ chơi trò của các người nữa, bây giờ và về sau” chính là câu thoại đanh thép của Zoey, là lời tuyên chiến chính thức của cô dành cho kẻ xấu ở phần 2 lần này.

Cốt truyện của Căn Phòng Tử Thần: Cái Chết Trở Lại xảy ra ngay sau phần 1, xoay quanh chuỗi trò chơi có sự tham gia của Zoey, Ben và 4 người khác. Dần dần, họ khám phá ra những điểm chung của nhau, trong số đó có việc tất cả đều từng chiến thắng trong các trò chơi trước. Phim đánh dấu sự trở lại ghế đạo diễn của Adam Robitel, cũng như chào đón hai cái tên Taylor Russell và Logan Miller tái xuất sau phần 1. Phim còn có sự góp mặt của dàn diễn viên mới gồm Isabelle Fuhrman, Thomas Cocquerel, Holland Roden, Carlito Olivero, Indya Moore,…

Căn Phòng Tử Thần: Cái Chết Trở Lại dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc ngày 16.07.2021.